CÁC GIẢI PHÁP SỬA CHỮA VÀ BẢO ĐẢM CHO NGÀNH ĐIỆN

CÁC GIẢI PHÁP SỬA CHỮA VÀ BẢO ĐẢM CHO NGÀNH ĐIỆN

Dòng sản phẩm bảo dưỡng nguội toàn diện, lớp phủ polyme 2 thành phần và  vật liệu tổng hợp sửa chữa của Belzona  đã được ngành năng lượng sử dụng trong hơn 60 năm. Vật liệu của chúng tôi được thiết kế để chịu được các điều kiện vận hành khắt khe và mang lại khả năng chống mài mòn liên tục đặc biệt cùng với khả năng chống xói mòn và ăn mòn.

Cho dù nhà máy của bạn tạo ra năng lượng bằng hạt nhân, hóa thạch hay các phương tiện tái tạo hay cơ sở của bạn phân phối năng lượng cho người dùng cuối, có khả năng bạn sẽ gặp phải những thách thức bảo trì định kỳ hoặc đột xuất dẫn đến tăng chi phí vận hành. Belzona cung cấp các giải pháp hiệu quả về chi phí cho các vấn đề bảo trì như vậy bằng cách giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động, nhân công và chi phí thay thế thiết bị, đồng thời tăng hiệu quả của nhà máy và đảm bảo tuân thủ quy định về môi trường.

Sửa chữa và bảo vệ thiết bị xử lý chất lỏng:

Xói mòn mạnh-ăn mòn thiết bị xử lý chất lỏng có thể dẫn đến giảm hiệu quả thủy lực của hệ thống nước làm mát. Máy bơm và tấm ống bị hư hỏng nghiêm trọng có thể được xây dựng lại và khôi phục lại hình dạng ban đầu của chúng và được bảo vệ khỏi tác động của xói mòn, ăn mòn, sự tấn công của hóa chất và sự xuống cấp bằng cách sử dụng nhiều loại vật liệu và lớp phủ sửa chữa kim loại của Belzona. Vật liệu bảo dưỡng nguội, chẳng hạn như  Belzona 1111 (Siêu kim loại) , có thể được sử dụng để sửa chữa máy bơm bị nứt và thủng, mang lại khả năng kháng hóa chất vượt trội.

Việc áp dụng các lớp phủ, chẳng hạn như  Belzona 1321 (Ceramic S-Metal)  mang lại khả năng chống xói mòn và ăn mòn lâu dài trong khi  Belzona 1341 (Supermetalglide)  được chứng minh là tăng hiệu suất bơm lên tới 7% trên thiết bị mới và lên tới 20% trên thiết bị tân trang . Các lớp phủ polyme hiệu suất cao bao gồm  Belzona 5811 (Cấp độ ngâm nước)  giúp bảo vệ chống ăn mòn cho các thiết bị như hộp nước, nắp bịt đầu và tấm ống.

Chất đàn hồi chống xâm thực, chẳng hạn như  Belzona 2141 (ACR-Fluid Elastomer) , rất lý tưởng để làm lớp lót cho bộ chạy tua-bin, cửa van và các thiết bị xử lý chất lỏng khác. Chống lại tác động của bong bóng xâm thực nổ, chúng giúp giảm sự xuống cấp của thiết bị và chi phí vận hành sau đó.

Hệ thống chống mài mòn

  • Các lớp phủ polyme Belzona và vật liệu tổng hợp sửa chữa kim loại có thể giúp làm chậm tác động của xói mòn trong các hệ thống xử lý chất rắn và FGD, đồng thời chống lại sự ăn mòn ngay cả ở những khu vực có hóa chất và nhiệt độ cao. Các vật liệu chống xói mòn công trình cao của chúng tôi, chẳng hạn như  Belzona 1311 (Ceramic R-Metal) ,  Belzona 1811 (Cacbua gốm)  và  Belzona 1812 (Cacbua gốm FP) , sẽ phục hồi kết cấu thép bị xói mòn, trong khi các lớp phủ phủ gốm như  Belzona 1321 (Ceramic S- Kim loại)  có thể kéo dài tuổi thọ thiết bị.

Sửa chữa và bảo vệ đường ống:

Các khuyết tật của thành mỏng và xuyên thành do ăn mòn bên ngoài có thể được sửa chữa bằng cách sử dụng hệ thống bọc Belzona hoặc kỹ thuật liên kết tấm lạnh đơn giản. Vật liệu xử lý nguội, chẳng hạn như  Belzona 1111 (Siêu kim loại) , có thể được sử dụng để dán các miếng vá sửa chữa lên các khu vực bị hư hỏng. Để kết dính trên các bề mặt bị ô nhiễm dầu hoặc nước được chuẩn bị thủ công,  Belzona 1212  cung cấp một giải pháp duy nhất để sửa chữa các thiết bị bị hư hỏng.

Bọc Belzona gia cố thường được sử dụng để sửa chữa vĩnh viễn các thiết bị không quan trọng, áp suất thấp. Belzona quấn có thể được áp dụng tại chỗ trong vài giờ.

Belzona SuperWrap II là giải pháp sửa chữa màng bọc tuân thủ ISO và ASME, phù hợp lý tưởng cho các đường ống chịu áp lực, suy yếu hoặc có lỗ. Nó có thể dễ dàng được áp dụng tại chỗ mà không cần phải thực hiện công việc cắt và hàn nóng truyền thống.

Belzona 3411 (Màng bao bọc)  có thể được sử dụng để ngăn chặn sự ăn mòn mặt bích bằng cách bịt kín kết nối mặt bích với môi trường. Hệ thống có thể dễ dàng bóc ra để kiểm tra và niêm phong lại để phục hồi chức năng bảo vệ.

Sự ăn mòn dưới lớp cách nhiệt (CUI) có thể được sửa chữa bằng cách sử dụng vật liệu kích hoạt nhiệt, chịu được bề mặt và có thể ngăn chặn sự ăn mòn thêm bằng cách bọc lớp cách nhiệt bằng  hệ thống Belzona 3211 (Lagseal) vi xốp  .

Lớp lót cho các khu vực, kênh và bể chứa hóa chất:

Với khả năng thi công bằng chổi hoặc bằng bình phun không có không khí, các khu vực như bó hóa chất, kênh dẫn và bể chứa có thể được lót một cách hiệu quả để đảm bảo bảo vệ môi trường lâu dài. Dòng sản phẩm phủ polyme toàn diện của Belzona như  Belzona 4311 (Magma CR1)  cung cấp khả năng kháng hóa chất chống lại nhiều loại hóa chất ăn mòn.

Rò rỉ dầu máy biến áp và SF6:

Các vấn đề về môi trường có thể xảy ra do sự xuống cấp của thiết bị lão hóa dẫn đến rò rỉ. Belzona 1161 (Super UW-Metal)  có thuộc tính duy nhất là liên kết mạnh mẽ với các bề mặt kim loại có dầu và ướt. Tùy thuộc vào vị trí của chúng, ngay cả những chỗ rò rỉ trực tiếp trên hệ thống đường ống và các thiết bị kim loại khác cũng có thể được ngăn chặn và bịt kín tại chỗ bằng cách sử dụng bộ bịt kín chỗ rò rỉ Belzona do khả năng kết dính cao và bảo dưỡng lạnh của nó.

Những vật liệu ứng dụng lạnh này loại bỏ công việc nóng và được thiết kế để sử dụng dễ dàng và an toàn. Chúng có khả năng chống lại nhiều loại hóa chất và cung cấp khả năng chống ăn mòn tuyệt vời mang đến các giải pháp lâu dài.

Vật liệu tổng hợp sửa chữa kim loại và lớp phủ polyme của chúng tôi phù hợp với các lĩnh vực khác trong ngành điện bao gồm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay